HOTT- TUẦN LỄ SALE VÀNG

CÁCH ĐÁNH BÓNG VÀ LÀM MỚI GIÀY DA NAM

02.10.2020
Kỹ thuật đánh bóng giày da tốt sẽ không chỉ làm cho đôi giày da nam của bạn đẹp mà còn kéo dài tuổi thọ của chúng. Học cách đánh giày sẽ mang lại cho bạn cảm giác hài lòng và tiết kiệm chi phí. Chỉ cần bạn có dụng cụ phù hợp và một chút kiên nhẫn thì việc đánh bóng  giày da rất đơn giản. Cùng giày da Blackman xem qua cách đánh giày giày da nam là làm mới giày da nhé.

Phương pháp 1: Tìm các công cụ phù hợp để dánh bóng hay làm mới giày da nam

Chọn xi đánh giày làm bóng giày da nam

Bước 1: Chọn xi đánh giày làm bóng giày da nam

Xi đánh giày có dạng sáp, kem, chất lỏng và các dạng khác. Chất đánh bóng giày dạng sáp và kem nặng hơn và có thể bảo dưỡng da một cách thích hợp và bảo vệ giày khỏi bị hư hại do nước. Xi đánh giày dạng lỏng có thể đánh giày nhanh chóng và dễ dàng. Xi đánh giày có nhiều màu - bạn có thể kết hợp một màu cố định cho từng đôi giày mà bạn muốn đánh, hoặc bạn có thể chọn một loại xi đánh giày phổ thông có thể phù hợp với nhiều màu giày.

Quyết định xem nên dùng bàn chải đánh bóng giày da nam hay áo phông cũ để làm mới giày da nam.

Bước 2: Quyết định xem nên dùng bàn chải đánh bóng giày da nam hay áo phông cũ để làm mới giày da nam.

Có rất nhiều công cụ để sử dụng xi đánh giày. Hầu hết mọi người có thể chỉ sử dụng một chiếc áo phông cotton cũ hoặc vải mềm khác, tất nhiên, bạn cũng có thể mua một bàn chải đánh bóng đặc biệt với lông ngắn cứng. Những chiếc bàn chải này có trong hầu hết các bộ dụng cụ đánh giày và bạn có thể chọn mua một chiếc. Đồng thời, bạn cần một bàn chải đánh răng cũ hoặc một sợi bông để giúp lau những vùng khó chải.

Lấy một bàn chải lông ngựa để làm bóng giày da nam như mới

Bước 3: Lấy một bàn chải lông ngựa để làm bóng giày da nam như mới

Nếu bạn muốn đánh giày đúng cách, một chiếc bàn chải lông ngựa là điều cần thiết. Nó có lông dài hơn và mềm hơn bàn chải đánh bóng được đề cập ở trên. Nó có thể được sử dụng để đánh sạch xi đánh giày quá mức và thực sự cho phép xi giày thấm vào da.

Tìm một chiếc váy mềm, không xơ giúp làm bóng giày da nam

Bước 4: Tìm một chiếc váy mềm, không xơ giúp làm bóng giày da nam

Muốn đánh giày sáng bóng bạn cần lấy da lộn nhanh chóng, đó là loại vải da mềm. Hoặc, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại vải mềm, không xơ như áo phông cũ.

Bước 5: Đặt một tờ báo lên nơi bạn muốn đánh bóng giày hay làm mới cho giày

Đánh giày có thể dễ dàng làm vết bẩn ở chỗ này, vì vậy hãy bảo vệ sàn và đồ nội thất của bạn bằng cách trải một ít báo cũ. Bạn cũng có thể sử dụng một số túi giấy kraft. 

Phương pháp 2: Sử dụng xi đánh giày để làm mới và làm bóng giày da nam

Bước 1: Cách làm sạch giày cần đánh bóng làm mới

Trước khi bắt đầu sử dụng xi đánh giày, bạn phải đánh sạch bụi bẩn trên giày. Nếu không, bụi bẩn có thể ẩn trong xi đánh giày hoặc làm xước bề mặt giày. Chải giày thật mạnh bằng bàn chải lông ngựa để loại bỏ hết bụi bẩn. 

 • Ngoài ra, dùng khăn ẩm lau tất cả các phần trên bề mặt của giày. Để giày thật khô trước khi tiến hành.

 • Bây giờ, bạn có thể cần phải tháo dây giày. Điều này sẽ cho phép bạn đánh bóng phần lưỡi của giày tốt hơn và tránh dây giày bị dính xi đánh giày.

Bước 2: Khi đánh xi đánh giày da nam, hãy chà theo vòng tròn tạo độ bóng cho giày

Nhúng xi đánh giày với áo phông cũ hoặc bàn chải đánh bóng, sau đó chà lên bề mặt giày theo chuyển động tròn. Dùng lực vừa phải để chà xát đều hơn, đặc biệt chú ý đến ngón chân và gót chân bị mòn nhiều nhất.

 • Cách đơn giản nhất để sử dụng áo phông cũ là ăn ngón trỏ và ngón giữa của bạn thật chặt quanh áo phông, sau đó dùng chúng để đánh giày.

 • Dùng bàn chải đánh răng hoặc tăm bông để lau những chỗ khó hơn, không tốt như mép trên của mép và các vết nứt trên lưỡi.

 • Bạn cũng có thể muốn xoa phần đế giữa ngón chân và gót chân không chạm đất.  

Bước 3: Chờ xi đánh giày khô và phủ một lớp sơn khác để tạo độ bóng mới cho giày da nam

Khi bạn hoàn thành chiếc giày đầu tiên, hãy đặt nó lên một mặt của tờ báo và bắt đầu chà mặt còn lại. Mỗi chiếc giày cần 15-20 phút để khô.

 • Nếu bạn nghĩ rằng đôi giày của bạn cần một lớp xi đánh giày khác, bạn chỉ cần làm theo cách trên và thoa thêm một lớp nữa.

 • Hãy nhớ sử dụng ít xi đánh giày nhất có thể phủ lên giày của bạn. Một vài lớp xi đánh giày mỏng sẽ tốt hơn một lớp dày.

Bước 4: Dùng bàn chải lông ngựa để loại bỏ xi đánh giày thừa, tạo độ bóng cho giày và làm mới giày da nam

Khi xi đánh giày đã khô, hãy dùng bàn chải lông ngựa để loại bỏ xi đánh giày thừa. Đừng ngại dùng lực, hơi nóng từ bàn chải lông đuôi ngựa có thể giúp xi đánh giày đi vào da tốt hơn.

 • Hầu hết thời gian, các vết trên bàn chải là do cổ tay của bạn. Giữ yên cánh tay và chải qua lại nhanh chóng bằng cổ tay.

 • Đảm bảo chải đều từng chiếc giày. Khi bạn chải xong, đôi giày sẽ có một lớp bóng nhẹ. Nếu bạn không muốn những đôi giày đặc biệt sáng, thì công việc của bạn đã xong.

Phương pháp 3: Làm sáng bóng giày, làm mới giày da nam đơn giản hiệu quả

Bước 1: Đánh bóng và làm mới giày da nam bằng vải mềm

Cách đơn giản nhất để làm cho giày sáng hơn là sử dụng vải mềm như da lộn hoặc áo phông cotton cũ để đánh bóng giày. Giữ một đầu của miếng vải trong một tay và nhanh chóng lau từ bên này sang bên kia của giày.

 • Một số người thích hít thở trước khi cọ xát lại (như hít thở trên kính để tạo ra một lớp sương mù).

 • Nếu thích, bạn có thể để giày lên giá giày hoặc xỏ vào chân để quá trình đánh giày dễ dàng hơn.

Bước 2: Dùng vòi xịt nước để làm ẩm mềm da trước khi đánh bóng giày nam

Đây là một phương pháp trong quân đội. Sau khi đánh lớp xi đánh giày đầu tiên, bạn xịt một lượng nhỏ nước lên bề mặt giày. Sau đó nhúng miếng vải vào nước nóng và đánh lớp xi đánh giày thứ hai. 

 • Tiếp tục quá trình này cho đến khi đôi giày của bạn đạt được độ sáng mong muốn. Nhớ đảm bảo rằng lớp trước phải khô trước khi sơn lớp tiếp theo.

 • Bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm hoặc bông gòn để làm điều đó.

Cố gắng sử dụng lửa để làm mềm xi đánh bóng giày da nam

Bước 3: Cố gắng sử dụng lửa để làm mềm xi đánh bóng giày da nam

Đây là một quá trình thú vị, nhưng có một số nguy hiểm. Điều cần làm là nướng xi đánh giày trên lửa trong vài giây cho đến khi nó tan chảy và trở thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó xoa xi đánh giày đã tan chảy lên giày theo cách trên.

 • Sau khi đã bôi nhiều lớp xi đánh giày đã tan chảy, bạn có thể dùng thêm bật lửa để hơ nóng đều trên bề mặt giày cho đến khi xi đánh giày tan chảy và đạt được hiệu ứng ẩm.
 • Đừng để ngọn lửa thực sự chạm vào phần trên giày, hãy tiếp tục di chuyển ngọn lửa như phun sơn. Khi xi đánh giày đã tan đều, hãy để nó khô tự nhiên.
 • Cuối cùng thoa một lớp xi đánh giày, rồi dùng khăn mềm lau sạch để đạt hiệu ứng bóng kính. 

Lời khuyên giày da Blackman cho bạn trong việc dánh bóng giày da nam, làm mới giày da nam

 • Nếu bạn định dùng vải mềm, cách tốt hơn là dùng bàn chải cứng để làm sạch hai bên hông, thắt lưng, các góc và gót giày (bao gồm cả đế) của giày.

  Hãy cẩn thận khi sử dụng bật lửa hoặc diêm; đừng làm cháy giày vì chúng không thể sửa chữa được.
 • Trừ khi bạn có một đôi giày da bằng sáng chế, nếu không đôi giày của bạn sẽ không thể có độ bóng như gương đồng nhất nếu không có vài giờ làm việc chăm chỉ. Điều này có nghĩa là khá khó để giữ cho đôi giày của bạn sáng bóng sau những công việc cơ bản cẩn thận và nếu bạn sử dụng các dụng cụ hỗ trợ giày để tránh bị nhăn.
 • Bạn có thể mua bộ dụng cụ đánh giày ở các cửa hàng lớn, bao gồm một hộp xi đánh giày đen, một hộp xi đánh giày nâu, một mảnh vải, một bàn chải lông ngựa và một bàn chải bôi tròn.
 • Nếu giày của bạn có vết xước, bạn có thể thử xi đánh giày tan chảy. Đun nóng xi đánh giày cho đến khi chúng tan chảy và lấp đầy các vết xước. Đánh bóng, làm khô, lặp lại. Để giữ được tác dụng của xi đánh giày tuy khó nhưng nếu ai biết cách làm hay thì nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Dù sao, không trầy xước luôn là tốt.
 • Hãy nhớ đánh bóng sau khi mua giày mới, ngay cả khi chúng còn mới; điều này sẽ giúp nâng đỡ đôi giày và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại da.
 • Một cách khác để làm sáng viền và gót giày là sử dụng chất bảo quản vinyl tốt như Armor All hoặc Tortoise Wax F21. Dùng khăn mềm để thoa chất bảo quản lên giày, không thoa lên phần da hoặc phần kéo của đế.
 • Sau khi giày khô, cố gắng đánh bóng đều với tất của phụ nữ. Điều này có thể thêm độ sáng bổ sung.
 • Chỉ mua giày có độ bóng tốt trong cửa hàng. Để chúng có thể được đánh bóng tốt.
 • Nếu bạn muốn có họa tiết sáng sủa, đừng mua giày da heo. Giày da lợn trông mỏng hơn và có bề ngoài không đều, có vảy, đặc biệt là ở các ngón chân. Da bê đắt hơn, nhưng nó trông đều hơn và có thể kéo dài.
 • Một điều quan trọng là không nên đánh quá nhiều xi đánh giày vào các kẽ ngón chân, chỉ nên thoa một lớp mỏng, đây được gọi là phương pháp “đánh bóng trên da mỏng”.
 • Trong trường hợp khẩn cấp, hãy cân nhắc việc chải các ngón chân bằng vải silicon. Điều này cho phép bạn tăng độ bóng trước khi lao vào phỏng vấn, nhưng nó sẽ không kéo dài như cách đánh giày ở trên. Tệ hơn nữa, nó sẽ làm hỏng phần trên ở cấp độ vi mô (vật liệu tự nhiên và vải tổng hợp tiếp xúc với nhau; bạn cần quyết định có nên sử dụng phương pháp này hay không.
 • Đừng dùng xi đánh giày bị nứt vì chúng quá khô. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc lá thiếc trong siêu thị; nếu mọi thứ vẫn còn trên giấy thiếc thì đó là sản phẩm rất tốt.
 • Bảo quản giày đã đánh bóng trong phòng lạnh hoặc nhà kho để làm khô. Cho chúng vào hộp đựng giày có nắp đậy để bảo vệ.
  Bài viết liên quan
  Mời bạn bình luận

   1 bình luận

   avatar
   Mình mua luôn luôn cũng lầm... Thường thường người ta nói. Người mua thì làm... Chắc mai mốt ko dám mua giày. Chỉ mua dép kẹp 15,20k Cho chắc chắn
   GỌI MUA HÀNG ( 08:30-22:00 )

   0963 558 444 Tất cả các ngày trong tuần

   GÓP Ý, KHIẾU NẠI ( 08:30-17:30 )

   0986 525 444 Các ngày trong tuần ( trừ ngày lễ )

   Theo dõi chúng tôi
   Hiển thị tất cả kết quả cho ""
   Gọi ngay SMS Mua ngay Facebook