HOTT- TUẦN LỄ SALE VÀNG

CÁCH LÀM GIẢM TIỀNG ỒN CỦA ĐÔI GIÀY KHI SỬ DỤNG

02.10.2020

Bất kì một đôi giày nào sau một thời gian dài sử dụng cũng đều xuất hiện những tiếng kêu cộp cộp khi đi gọi là tiếng ồn của giày . Tiếng kêu cót két đôi khi là do lỗi của nhà sản xuất, giày bị mòn theo thời gian ... độ ẩm gây tiếng ồn và giảm tiếng ồn do sự ma sát của hai bộ phận trong giày. Vậy làm cách nào để giảm tiếng ồn của giày. Hãy thử một số cách giải quyết tiếng ồn dưới đây để bạn có thể có một ... hợp lý bằng những vật dụng theo sở thích để giảm thiểu tiếng ồn. Những đôi giày kêu cót két hay cộp cộp đặc biết là những đôi giày da nam làm từ đế pít không chỉ khiến người mang cảm thấy khó xử mà tiếng ồn của giày da nam liên tục còn là cực hình đối với thần kinh của mọi người. Làm thế nào đôi giày có thể ngừng phát ra âm thanh của một con chuột trong lồng? Nếu bạn muốn biết câu trả lời, vậy hãy chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Cách làm giảm tiếng ồn của đôi giày khi sử dụng nhanh chóng

Rắc một ít bột lên giày để làm giảm ma sát, giảm tiếng ồn của giày

1.1 Rắc một ít bột lên giày để làm giảm ma sát, giảm tiếng ồn của giày

Đôi khi, tiếng kêu có thể do ma sát giữa đế và đế. Talc, bột tan hoặc tinh bột ngô có thể hấp thụ và giảm tiếng ồn do ma sát tạo ra.
Nếu đế có thể tháo ra được thì sau khi tháo đế, bạn hãy rắc một ít bột ngô, bột tan hoặc bột tan vào đế. Sau đó đặt lại đế để xem đế và đế có phù hợp hơn không. Những loại bột này có thể hút ẩm trong giày và giảm ma sát giữa đế và giày. 
Nếu giày của bạn chỉ kêu khi bạn đi trên sàn lát gạch hoặc sàn gỗ, bạn có thể thử bôi một ít bột lên đáy giày. Chỉ cần cẩn thận khi đi lại, vì sau khi thoa bột, ma sát giữa đế và mặt đất trở nên nhỏ hơn, và mọi người dễ bị trượt.

Nhét một miếng khăn giấy hoặc giấy khô vào giày của bạn để giảm tiếng ồn

1.2 Nhét một miếng khăn giấy hoặc giấy khô vào giày của bạn để giảm tiếng ồn

Nếu bạn không có sẵn bột talc hoặc bột bắp, dùng khăn giấy hoặc giấy khô cũng có thể làm cho đôi giày trở nên "im hơi lặng tiếng". Bạn cần lót một chiếc khăn giấy gấp hoặc giấy khô vào giữa đế và đế.
Đầu tiên bạn lấy đế trong ra, sau đó cho khăn giấy đã gấp hoặc giấy khô vào, cuối cùng bạn nhét lại đế vào trong giày.

Đánh bóng lưỡi giày bằng giáy nhám cũng là cách để giảm tiếng ồn của giày nam

1.3 Đánh bóng lưỡi giày bằng giáy nhám cũng là cách để giảm tiếng ồn của giày nam

Đôi khi, tiếng kêu của giày xuất phát từ sự ma sát giữa lưỡi và mặt trong của giày. Vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách chà nhám lưỡi giày bằng giấy nhám. Lấy một ít giấy nhám mịn hoặc giũa móng tay, và làm phẳng ma sát giữa mép ngoài của lưỡi và mặt trong của giày.
Nếu bạn không muốn sử dụng phương pháp trên, hãy dán băng dính thoáng khí trên lưỡi. Quấn mép lưỡi bằng băng dính thoáng khí để phần cọ xát với mặt trong giày cũng được che phủ.

Đi tất hay mang vớ cũng là cách để giảm tiếng ồn của giày được sử dụng thường xuyên

1.4  Đi tất hay mang vớ cũng là cách để giảm tiếng ồn của giày được sử dụng thường xuyên

Nếu bạn đi giày mà không có tất, chân của bạn sẽ sinh ra hơi ẩm và khiến giày bị bí. Mang tất vào có thể ngăn tiếng kêu. Hãy thử đi tất trong vài ngày để xem tiếng ồn có biến mất không. 

2. Chăm sóc đôi giày của bạn cũng là một cách làm giảm tiếng ồn khi di chuyển

Chăm sóc đôi giày của bạn cũng là một cách làm giảm tiếng ồn khi di chuyển

2.1 Đánh xi cho giày làm mềm da để giàm tiếng ồn của giày nam

Da giày sẽ bị co lại và biến dạng khi thời tiết thay đổi. Nếu bạn cho rằng đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn, hãy thử bôi một ít xi đánh giày hoặc dầu thực vật vào đường nối giữa thân giày và đế. Chú ý không thoa quá nhiều vì dầu sẽ làm giày bị ố vàng. 
Dùng khăn khô hoặc khăn giấy để bôi xi đánh giày lên các đường may. Lau sạch xi đánh giày thừa và để giày qua đêm.

Đánh xi cho giày làm mềm da để giàm tiếng ồn của giày nam

2.2 Nhờ thợ Sửa giày là phương pháp giảm tiếng ổn của giày hiệu quả nhất

Cố định phần gót hoặc đế bị lỏng cũng có thể giúp giày không bị kêu. Bạn có thể chọn các loại keo khác nhau với độ nhớt tốt, chẳng hạn như keo phổ thông hoặc keo thủ công mạnh. Đơn giản chỉ cần dán keo lại những phần bị lỏng và xem bạn có thể "làm êm" đôi giày hay không. 

Nhờ thợ Sửa giày là phương pháp giảm tiếng ổn của giày hiệu quả nhất

2.3 Tìm kiếm sự trợ giúp từ thợ giày, hay các mẹo sửa tiếng ồn của giày

Có thể bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề tiếng ồn của giày. Nhiều khi các bộ phận kim loại bên trong giày là nguyên nhân khiến giày bị kêu. Trừ khi bạn có kinh nghiệm đóng giày chuyên nghiệp, nếu không bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề này. Khi bạn đã thử mọi cách ở nhà mà không hiệu quả, hãy đưa giày của bạn cho thợ sửa giày gần đó.

3. Làm khô giày cũng là cách làm giảm tiếng ồn của giày hiệu quả

Tháo đế hoặc bất kỳ phần nào có thể di chuyển tạo tiếng ồn của giày để làm khô

3.1 Tháo đế hoặc bất kỳ phần nào có thể di chuyển tạo tiếng ồn của giày để làm khô 

Nếu giày dễ bị kêu khi bạn đi chân trần hoặc khi chân bạn đổ mồ hôi, thì vấn đề chính là độ ẩm. Làm khô giày có thể hữu ích. Trước khi bạn bắt đầu, hãy tháo tất cả các bộ phận có thể di chuyển của giày, chẳng hạn như đế. Sau đó treo giày và lót vào để khô trong phòng ấm và khô. 

Dùng giấy báo để hút ẩm để hút ẩm những đôi giày tạo tiếng ồn

3.2 Dùng giấy báo để hút ẩm để hút ẩm những đôi giày tạo tiếng ồn

Sau khi lấy đế ra, bạn hãy nhét tờ báo đã vò nát vào trong giày. Báo cũ có thể hấp thụ một số hơi ẩm. Đừng có quá nhiều tờ báo, chỉ có hai tờ báo. Nếu giày của bạn bị ướt, hãy thay giấy báo sau mỗi vài giờ. 

Đặt chiếc giày dây tiếng ồn cẩn thâm và bảo quản khi không sử dụng 

3.3 Đặt chiếc giày dây tiếng ồn cẩn thâm và bảo quản khi không sử dụng 

Nếu muốn giày nhanh khô hơn, bạn có thể cho vào giày sau cùng. Nhiều đôi giày có xu hướng bị nhăn khi tiếp xúc với nước, đặc biệt là giày da. Đặt giày sau cùng có thể giúp giày không bị biến dạng.  

Lời khuyên trong quá trình làm giảm tiếng ồn của giày

Đảm bảo vứt bỏ giày nhanh chóng sau khi bị ướt. Giày bị ẩm không chỉ gây tiếng ồn mà còn có thể bị mốc, lúc đó cơ bản giày không thể phục hồi được.
Tiếng ồn của giày có thực sự khiến bạn không thể chịu nổi? Nếu tình yêu của bạn dành cho giày lớn đến mức có thể bỏ qua những tiếng ồn khó chịu, thì đừng bận tâm đến ánh mắt của người khác và hãy đi con đường của riêng bạn.

Đôi khi, chỉ bằng cách giảm độ an toàn của giày, tiếng ồn của giày có thể được loại bỏ. Ma sát giữa đế và mặt đất khiến giày khó trượt. Để giảm ma sát, việc vuốt đế giày một cách mù quáng có thể tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng. Vậy hãy cố gắng làm sao đảm bảo đôi giày của mình sạch sẽ, đi tiện dụng và an toàn nhất nhé

Bài viết liên quan
Mời bạn bình luận

  2 bình luận

  avatar
  Dien lai cho minh ngay bay gio nha Sđt 0364329670
  avatar
  0964499905. Minh muốn đặc 1 đôi liên hệ mình với ah
  GỌI MUA HÀNG ( 08:30-22:00 )

  0963 558 444 Tất cả các ngày trong tuần

  GÓP Ý, KHIẾU NẠI ( 08:30-17:30 )

  0986 525 444 Các ngày trong tuần ( trừ ngày lễ )

  Theo dõi chúng tôi
  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi ngay SMS Mua ngay Facebook