HOTT- TUẦN LỄ SALE VÀNG

MẸO HAY GIÚP BẠN CÁCH KHỬ MÙI HÔI GIÀY HIỆU QUẢ NHẤT

04.10.2020

Có thể nói mùi hôi giày luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều chàng trai hay cô gái. Đặc biệt là các cánh đàn ông, rất hay gặp tình trạng giày của mình có mùi hôi sau một thời gian sử dụng. Mùi hôi thối từ giày khiến bạn cảm giác khó chịu, thiếu tự tin, xấu hổ trước mọi người. Vậy bạn đã bao giờ bị chỉ trích vì những đôi giày có mùi của mình chưa?. Bạn cũng đừng lo lắng nhé. Vì bài viết này giày da Blackman sẽ giúp bạn giải quyết điều đó một cách dễ dàng và thông dụng nhất. Sẽ làm đôi giày của bạn không những hết mùi mà còn trở nên thơm tho như mới. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!.

1. Giải pháp khử mùi hôi giày thông dụng nhất

1.1. Rắc một ít muối nở để khử mùi hôi giày của bạn

Rắc một ít muối nở vào đôi giày của bạn

Phương pháp này được sử dụng rộng rãi vì hiệu quả rõ rệt. Rắc một thìa baking soda vào những đôi giày có mùi hôi, không chỉ có thể hút mùi mà còn loại bỏ độ ẩm sinh ra vi khuẩn. Để có kết quả tốt nhất, hãy rắc baking soda vào giày khi bạn cởi giày vào buổi tối và lắc baking soda ra vào sáng hôm sau trước khi mang giày vào.

 • Baking soda có thể làm khô giày da nên không thích hợp để khử mùi cho giày da. 

1.2. Bỏ báo vào giày của bạn để khử mùi hôi

Bỏ báo vào giày của bạn để khử mùi hôi

Đừng vứt tờ báo thừa của ngày hôm qua vào thùng rác mà hãy biến nó thành bảo bối: dùng nó để khử mùi cho giày. Cuộn giấy báo thành một quả bóng, nhét vào trong đôi giày có mùi, sau đó để giày ở nơi khô ráo trong vài ngày. Bằng cách này, mùi hôi của giày sẽ được giấy báo hút dần, từ đó mùi hôi của giày sẽ tan biến và không còn mùi nữa.

 • Bạn cũng có thể nhỏ một chút nước hoa hoặc mùi thơm lên tờ báo. Ví dụ, chỉ cần sử dụng một ít giọt chiết xuất vani, hiệu quả khử mùi sẽ rõ ràng hơn. 

1.3. Dùng phân mèo để khử mùi hôi của giày

Dùng phân mèo để khử mùi hôi của giày

Phân mèo rõ ràng không phải là lựa chọn hàng đầu để khử mùi hôi giày, nhưng quả thực nó có công dụng khử mùi, vì vậy dùng phân mèo để khử mùi giày cũng là một cách hay. Trước khi đi ngủ, đổ 1 đến 2 thìa phân mèo sạch vào giày để khử mùi hôi giày rất nhiều. Tuy nhiên, hãy nhớ bỏ phân mèo trong giày vào thùng rác sau khi thức dậy vào buổi sáng.

1.4. Dùng bã cà phê để khử mùi của giày

Dùng bã cà phê để khử mùi của giày

Những người yêu thích cà phê có thể muốn sử dụng bã cà phê còn sót lại để khử mùi hôi của giày. Phương pháp này rất hiệu quả, bạn chỉ cần rắc một ít bã cà phê khô vào giày có mùi và để giày trong vài giờ. Nhưng chỉ được dùng bã cà phê khô, còn bã cà phê ướt sẽ làm giày bị ẩm và khiến giày có mùi khó chịu hơn '' trước khi lau thật khô, đồng thời có thể làm ố vải của giày sáng màu.

 • Bã cà phê cũng là một chất khử mùi chung tốt. Bạn có thể đổ bã cà phê khô vào một chiếc bát không có nắp và cho vào tủ lạnh để khử mùi. Tác dụng của bã cà phê khô cũng tương tự như tác dụng của baking soda. 

1.5. Đánh bóng giày có mùi hôi bằng giấm trắng

Đánh bóng giày có mùi hôi bằng giấm trắng

Nhúng giẻ hoặc khăn giấy vào giấm trắng, sau đó lau bên trong giày. Làm như vậy hiệu quả khử mùi hôi giày rất tốt. Lưu ý: Sau khi xoa giấm nên đợi giày khô hẳn rồi mới đi giày, nếu không, mùi giấm sẽ thay thế mùi hôi. Nếu dùng quá nhiều giấm, bạn có thể vò nát tờ báo và nhét vào trong giày để hút bớt nước thừa.

 • Hoặc trộn baking soda với giấm để tạo thành bọt rồi đổ bọt vào giày cũng có tác dụng khử mùi hôi. 
 • Chỉ sử dụng giấm trắng. Các loại giấm có màu khác như giấm táo hoặc giấm đen có thể làm ố giày.

1.6. Đánh bóng giày bằng cồn y tế khử trùng

Đánh bóng giày bằng cồn y tế khử trùng

Cồn là chất khử trùng mạnh có thể tiêu diệt hiệu quả nhiều loại vi khuẩn và vi sinh vật khác. Do đó, nó rất hữu ích để loại bỏ vi khuẩn gây ra mùi hôi giày. Nhúng tăm bông với cồn y tế (isopropanol), lau bên trong giày, lau sạch các ngóc ngách. Nếu cần, nhúng tăm bông vào cồn y tế nhiều lần.

1.7. Sử dụng giấy khô để khử mùi cho giày

Sử dụng giấy khô để khử mùi cho giày

Những loại bột giặt dùng một lần này tuy rẻ nhưng lại rất hữu ích để khử mùi cho giày. Sau khi đi giày một ngày, hãy lót giấy khô vào trong giày và để qua đêm để khử mùi hiệu quả. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể dùng giấy khô có mùi thơm mạnh, vì loại không có mùi thơm có thể khử mùi, nhưng không thể làm cho giày tỏa ra mùi thơm rõ ràng.

1.8. Cho giày vào tủ đông lạnh để khử mùi

Cho giày vào tủ đông lạnh để khử mùi

Công thức làm sạch giày đông lạnh có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng sau khi giày trở về nhiệt độ phòng thì quả thực mùi thơm hơn rất nhiều. Đặt giày trong tủ lạnh qua đêm được cho là có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi cho giày.
Lưu ý: Có nghi ngờ về khả năng khử mùi của giày đông lạnh. Để đảm bảo an toàn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng phương pháp này kết hợp với phương pháp được mô tả ở trên.

2. Giải pháp với đôi giày có mùi hôi rất nặng

2.1. Cho giày vào máy giặt để giặt

Cho giày vào máy giặt để giặt

Nếu quần áo của bạn bị bẩn, bạn sẽ muốn cho chúng vào máy giặt. Tại sao không giải quyết những đôi giày bốc mùi theo cách tương tự? Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn phải lấy lót ra, tháo dây buộc và cho vào bao gối hoặc túi giặt chung với giày, sau đó cho vào máy giặt, đổ bột giặt thông thường vào và giặt bằng nước ấm hoặc nước nóng. Nếu giày đặc biệt có mùi, bạn có thể phải giặt nhiều lần. 

 • Giặt xong, tốt nhất nên phơi giày ngoài nắng cho khô thoáng. Bằng cách này, không những giúp giày được thông thoáng, thơm tho mà còn có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mùi cho giày. 
 • Lưu ý: Cách này không phù hợp với giày da, vì giặt bằng nước sẽ làm hỏng giày.

2.2. Dùng thuốc sát trùng để khử mùi giày

Dùng thuốc sát trùng để khử mùi giày

Giày bị thấm mồ hôi, ẩm ướt và mùi hôi chân quanh năm, khiến vi khuẩn và nấm phát triển trong vải của giày. Nếu muốn tiêu diệt những vi sinh vật này, bạn phải ngâm giày với chất kháng khuẩn mạnh. Vì phương pháp này cũng sử dụng thuốc tẩy nên không thích hợp với những đôi giày sẫm màu. Ngoài ra, da và các loại vải khác không được làm giày ướt. Đây là các bước:

 • Ngâm giày bằng cồn y tế. Để vải bên trong và bên ngoài giày ngâm hoàn toàn trong cồn y tế trong năm phút.
 • Để giày ngoài nắng cho khô thoáng. Nếu thời tiết không thuận lợi, hãy đặt máy sấy tóc ở chế độ gió lạnh và dùng nó để làm khô giày của bạn.
 • Trộn đều một lượng thuốc tẩy và nước, cho vào bình xịt và xịt cẩn thận từ trong ra ngoài giày. Khi xịt, hãy rút lưỡi giày ra, lấy đế trong, tháo dây giày, đảm bảo xịt khắp nơi.
 • Nếu bạn có thuốc xịt chống nấm, hãy sử dụng nó như dung dịch tẩy ở trên. Nhưng trước khi đi giày, hãy để giày khô trước.

2.3. Thay tấm lót mới cho giày của bạn

Thay tấm lót mới cho giày của bạn

Nếu giày có mùi hôi đặc biệt, hãy thay giày bằng phụ kiện mới để loại bỏ nguồn gốc của mùi. Cách hiệu quả nhất là thay một đôi lót mới. Thường thì ở đâu bán giày cũng có bán phụ kiện giày liên quan, giá cả cũng phải chăng. Những miếng lót này rất thoải mái khi đeo, cho phép bạn đứng hoặc đi trong thời gian dài mà không cảm thấy đau chân.

2.4. Sử dụng lò vi sóng để tiệt trùng cho giày

Sử dụng lò vi sóng để tiệt trùng cho giày

Cũng giống như nguyên tắc thịt phải được nấu chín trước khi ăn, đun nóng là một cách tốt để tiệt trùng. Bạn cũng có thể cho giày vào lò vi sóng để làm nóng để khử trùng, nhưng bạn phải cẩn thận khi xử lý chúng. Nếu thời gian làm nóng quá lâu, giày và lò vi sóng sẽ bị hỏng. Giống như phương pháp được mô tả ở trên, phương pháp này không phù hợp với những đôi giày có chất liệu vải như da không thể bị ướt. Ngoài ra, những đôi giày có phụ kiện kim loại cũng không phù hợp. Làm theo các bước dưới đây:

 • Dùng giẻ thấm nước để lau giày từ trong ra ngoài. Lưu ý: Việc lau chỉ làm cho giày bị ướt chứ không làm ướt hoàn toàn.
 • Cho giày vào lò vi sóng. Nếu có đĩa xoay trong lò vi sóng, hãy nhớ lấy nó ra.
 • Đun ở nhiệt độ cao trong 30 giây. Sau khi lửa ngừng, hãy cẩn thận cảm nhận nhiệt độ của đôi giày bằng mu bàn tay. Nếu nó không nóng, hãy hâm lại ở nhiệt độ cao trong 30 giây.
 • Làm nóng liên tục ở nhiệt độ cao trong 30 giây cho đến khi giày đủ nóng, sau đó lấy giày ra bằng kẹp và để cho khô trong không khí.

2.5. Khắc phục tình trang hôi bàn chân của bạn

Khắc phục tình trang hôi bàn chân của bạn

 • Muốn giày không có mùi thì phải khử hoàn toàn mùi hôi từ nguồn: hôi chân. Cố gắng giữ chân sạch sẽ, khô ráo và không có mùi hôi, để giày không tiết ra mùi nhiều nhất có thể ngay từ đầu.
 • Một cách để giữ cho đôi chân của bạn sạch sẽ và không có mùi hôi là sử dụng bột tan. Rắc một ít bột talc lên chân và trong tất của bạn. Khi chân bạn đổ mồ hôi, bột talc sẽ hút ẩm và ngăn vi khuẩn tạo mùi sinh sôi.
 • Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo bài viết về bệnh hôi chân .

Lời khuyên giày da Blackman về khử mùi hôi giày cho bạn

 • Đây là một phương pháp có thể tái chế tốt: cho baking soda vào tất cũ hoặc ống quần, buộc chặt tất và cho vào giày chưa giặt để hút mùi hôi của giày. 
 • Để khử mùi hiệu quả hơn, nếu dư dả, bạn hãy mua một đôi giày khác. Lần lượt đi hai đôi giày mỗi ngày, để giày có thêm thời gian thông khí hoàn toàn, có thể khử mùi hôi đáng kể.
 • Để xử lý mùi nhẹ hơn, bạn có thể dùng xịt khử mùi, tuy nhiên xịt chỉ tác dụng trên bề mặt của mùi nên không hiệu quả đối với mùi nồng. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi một đôi giày mới và đôi chân của bạn có mùi, bạn nên xử lý giày bằng xịt khử mùi mỗi đêm khi bạn không mang chúng.
Bài viết liên quan
Mời bạn bình luận

  1 bình luận

  avatar
  Cám ơn bạn vì những thông tin hữu ích ! Mình có thể bổ sung 1 ít thông tin về mục số 8 nhé: Trước khi 1 đôi giày đc đưa vào dây chuyền sản xuất đại trà, thì cty sẽ sản xuất các lượt hàng mẫu, và đưa cho các tester đi thử nghiệm, trung bình 1 mẫu có khoảng vài chục tester, test giày trong đủ mọi điều kiện thời tiết... trung bình cứ sau 3-4 tuần là gửi mẫu trả lại kèm theo bản nhận xét cho cty. Mỗi mẫu test khoảng 6-8 tháng ! Sau mỗi nhận xét đc gửi về, cty sẽ có chỉnh sửa cho mẫu sample đợt sau ! Khi nào hoàn thiện mới đưa vào sản xuất đại trà. Hàng sample chính là hàng đc sản xuất để đưa cho các tester mang thử nghiệm, chắc chắn nó sẽ chưa hoàn thiện như giày xịn nhưng đều do cty làm 1 cách cẩn thận. Với các công ty lớn thì hàng sample đợt cuối cũng y như hàng xịn, còn mấy đợt đầu có thể đc làm = các chất liệu hơi khác. Nhưng dù sao nó vẫn là đồ tốt, chứ ko phải chất liệu mua ở Chợ Lớn ^^
  GỌI MUA HÀNG ( 08:30-22:00 )

  0963 558 444 Tất cả các ngày trong tuần

  GÓP Ý, KHIẾU NẠI ( 08:30-17:30 )

  0986 525 444 Các ngày trong tuần ( trừ ngày lễ )

  Theo dõi chúng tôi
  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi ngay SMS Mua ngay Facebook