HOTT- TUẦN LỄ SALE VÀNG

CÁCH LÀM GIẢM ĐỘ TRƠN CỦA ĐẾ GIÀY DA NAM

02.10.2020

Bạn sử dụng trực tiếp giấy nhám chà lên bề mặt đế giày cho đến khi đế giày có ma sát có, nó còn giúp bạn mài đế giày để tăng ma sát .Có nhiều cách để tăng độ ma sát cho đế giày cũng như cách làm giảm độ trơn của đế giày khi bạn sử dụng những đôi giày thương xuyên hằng ngày của mình. “Lớp áo” mới giúp tăng ma sát cho đế giày ... Đội ngũ giày da Blackman đã thiết kế ra một vật liệu tăng ma sát dùng cho đế giày, giúp giày giảm thiểu các tai nạn trượt ngã, cụ thể là trên các bề mặt ... nhiều kích cỡ và cách sắp xếp khác nhau, rồi thử với cả chất liệu kim loại và nhựa.

Nếu đi giày lâu, đế mòn đi rất êm nhưng dù đi giày da nam mới đôi khi bạn cũng gặp phải tình trạng đau đầu trượt đế. Nếu đế bằng nhựa hoặc da thì tình trạng trên càng nổi rõ. Bạn sử dụng trực tiếp giấy nhám chà lên bề mặt đế giày trơn cho đến khi đế giày có ma sát có, để giảm độ trơn của đế giày đặc biệt là đế giày da nam, dòng đế gỗ. Có nhiều cách đế giày giảm độ trơn của giày da nam Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để tăng độ ma sát của đế giày, những cách này không chỉ đơn giản mà còn rẻ đến mức bạn không thể tin được!

1. Xử lý đế giày để giảm độ trơn của đế giày da nam

Chà đế trên bề mặt nhám để giám độ trơn của đế giày da

Bước 1: Chà đế trên bề mặt nhám để giám độ trơn của đế giày da

Nguyên nhân khiến giày mới trượt có lẽ là do đế chưa nhận ma sát nên rất êm. Một khi đế trở nên mềm và hình thành một số khe hở nhỏ và vết xước thì đôi giày sẽ “bám sân” hơn, chính vì những đặc điểm trên mà đôi giày có thể bám đất tốt hơn. Do đó, độ mòn nhất định của giày có thể làm tăng ma sát của đế một cách hiệu quả.

Để đạt được điều này, bạn có thể thử đi trên mặt đất gồ ghề dưới đây:

 • Nền xi măng (càng nhám càng tốt)
 • Đất sỏi
 • Đá lớn, đá, v.v.
 • Lưới kim loại kết cấu, lối đi, v.v.
 • Nếu không ngại thu hút sự chú ý, bạn cũng có thể cởi giày và dùng tay chà xát phần đế giày xuống đất.

Đánh trực tiếp đế bằng giấy nhám để giảm độ trợ của đế giày da nam 

Bước 2: Đánh trực tiếp đế bằng giấy nhám để giảm độ trợ của đế giày da nam

Có bất tiện cho bạn khi đi trên mặt đất gồ ghề trong đôi giày của bạn? Hay bạn lo lắng rằng mình đã bị ngã trước khi đế giày được đánh bóng? Hãy thử chà đế bằng giấy nhám và các vật liệu mài mòn khác! Chỉ cần cởi giày ra và dùng giấy nhám chà đi chà lại phần nhẵn nhất của đế tiếp xúc với mặt đất, và chà đế cho đến khi cảm thấy thô ráp.
Tốt nhất là sử dụng giấy nhám thô hơn để chà nhám đế giày. Nếu bạn chỉ có giấy nhám mịn thì còn hơn không. Nếu có thể, nên chọn loại giấy nhám 50 grit.
Lưu ý rằng phương pháp này không phù hợp với tất cả các loại đế giày, đặc biệt là những loại có chất liệu giống như bìa cứng tự nhiên (thường dùng để làm dép đi trong nhà và giày bệt) thì không thể chà nhám được. 


  Dùng dũa móng tay để đánh nhám đế giày, giảm độ trơn của đế giày

Bước 3: Dùng dũa móng tay để đánh nhám đế giày, giảm độ trơn của đế giày

Dũa móng tay hoặc các dụng cụ tương tự khác cũng có thể thay thế giấy nhám. Sử dụng phương pháp tương tự như giấy nhám - tìm phần phẳng và nhẵn của giày tiếp xúc với mặt đất, sau đó dùng dũa móng tay để giũa các đường trên đế.
Dũa kim loại thường rất bền và tiện lợi nên là công cụ tốt nhất để giũa đế giày. Ngay cả những dụng cụ dũa móng tay thông thường nhất cũng có thể làm được một số việc. Cũng như giấy nhám, dũa càng thô càng tốt.

Đi giày bình thường và đợi giày mòn tự nhiên, dùng phương pháp cơ bản đề giảm độn trơn của đế giày

Bước 4: Đi giày bình thường và đợi giày mòn tự nhiên, dùng phương pháp cơ bản đề giảm độn trơn của đế giày

Một cách khác để làm cho đế giày bớt trơn hơn là mang chúng thường xuyên. Sau một vài ngày hoặc vài tuần, việc đi bộ đơn giản có thể làm tăng độ ma sát của đế, nhưng điều này cũng phụ thuộc vào tần suất mang giày.
Nếu bạn định sử dụng phương pháp này, thì khi gặp tình huống có thể bị trượt chân (chẳng hạn như khiêu vũ hoặc đi dưới mưa, v.v.), hãy xỏ một đôi giày khác vào. Đừng bỏ qua sự an toàn của bản thân để làm cho đôi giày của bạn tốt hơn.

2. Sử dụng các sản phẩm tăng ma sát để giảm độ trơn của đế giày nam

Mua thảm chống trượt. để giảm độ trơn của đế giày khi sử dụng

Bước 1: Mua thảm chống trượt. để giảm độ trơn của đế giày khi sử dụng

Nếu vết trượt là một đôi giày cũ, vấn đề không phải là đế giày không đủ mòn mà là chúng đã mòn quá nặng. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc việc đính các chất liệu khác vào đế để giày bám hơn. Phương pháp "chuyên nghiệp" nhất là sử dụng một tấm thảm chống trượt được thiết kế đặc biệt cho phần đế.

 • Thảm chống trượt có kết cấu này được cố định vào đế bằng chất kết dính. Lưu ý rằng một số người dùng phàn nàn rằng khi miếng chống trượt rơi ra, đế giày sẽ có cảm giác dính khi đi.
 • Loại thảm chống trượt này bạn có thể mua ở một số cửa hàng quần áo cao cấp hoặc trên mạng, giá mỗi chiếc từ vài tệ đến hàng chục tệ.

Ngoài thảm chống trơn, bạn cũng có thể mua các loại dung dịch chống trơn trượt của đế giày nam.

Bước 2: Ngoài thảm chống trơn, bạn cũng có thể mua các loại dung dịch chống trơn trượt của đế giày nam.

Có chất lỏng chống trơn trượt dạng xịt được thiết kế đặc biệt để tăng độ ma sát của đế. Ở nước ngoài, thuốc xịt chống trượt thường được gọi là "thuốc xịt kéo" hoặc "thuốc xịt bám". Tên gọi khác nhau dẫn đến chất lượng sản phẩm khác nhau. Nên tham khảo ý kiến của nhân viên cửa hàng trước khi mua, hoặc bớt chút thời gian đọc đánh giá của những người dùng khác.
Thông thường bạn có thể mua bình xịt chống trượt ở những nơi bán thảm chống trượt, tuy nhiên giá bình xịt hơi đắt hơn so với thảm chống trượt.

Dùng keo xịt tóc cũng là cách để giảm độ trơn của đế giày

Bước 3: Dùng keo xịt tóc cũng là cách để giảm độ trơn của đế giày

Bạn không muốn chi tiền cho các sản phẩm chống trượt? Có một vài thứ có thể giúp bạn giải quyết tốt vấn đề, và những thứ này bạn có thể tìm thấy ở nhà. Tuy nhiên , bạn phải hiểu rõ - các phương pháp sạc tạm thời này có thể không hiệu quả bằng các sản phẩm chuyên nghiệp được đề cập ở trên. Một trong những phương pháp chống trơn trượt tại nhà là sử dụng keo xịt tóc - bôi một lớp keo xịt tóc dày lên đế giày (đặc biệt là phần đáy trơn của giày đầm) để tăng thêm độ dính cho đế. Chờ ít nhất nửa phút, khi keo xịt tóc gần như khô và dính, bạn có thể đi giày vào.
Hãy nhớ rằng, phương pháp này chỉ có thể xử lý nó và keo xịt tóc trên đế giày cần được thoa nhiều lần để có hiệu quả. Ngoài ra, nếu trời mưa, nước mưa sẽ làm trôi lớp keo xịt tóc. 

Sử dụng sơn bọt sơn để tạo vân tăng ma sát, giảm độ trơn của đế giày da nam

Bước 4: Sử dụng sơn bọt sơn để tạo vân tăng ma sát, giảm độ trơn của đế giày da nam

Sơn bọt còn được gọi là sơn vải ba chiều, thường được sử dụng trong các bức vẽ của trẻ em và làm bằng tay, chẳng hạn như áo phông. Loại sơn này trở nên thô ráp và có vân khi khô, nên rất thích hợp để tạo thêm ma sát cho đế. Chỉ cần phủ một lớp mỏng lên đế và vài giờ sau lớp sơn sẽ khô lại, sau đó bạn có thể mang giày vào và thử hiệu ứng nhé!

 • Mặc dù sơn bọt lâu trôi hơn keo xịt tóc, nhưng thỉnh thoảng vẫn cần đổ lại sơn để duy trì độ ma sát tối đa.
 • Nếu có thời gian, bạn cũng có thể sơn một số màu lên đôi giày để có thể tạo ra một đôi giày độc đáo mà còn thể hiện sự sáng tạo độc đáo của bạn.

Sử dụng băng dính cũng là mẹo hay đơn giản để giảm độ ma sát cho đế giày

Bước 5: Sử dụng băng dính cũng là mẹo hay đơn giản để giảm độ ma sát cho đế giày

Cuối cùng, có một cách đơn giản để giải quyết tình trạng giày bị trượt, đó là dán một vài miếng băng dính vào đế giày. Miễn là dán hai miếng băng thành hình chữ "X" trên phần rộng nhất và bằng phẳng nhất của đế, ma sát của đế có thể đạt được cực đại.
Băng sẽ mất độ bám dính sau một thời gian, vì vậy bạn nhớ dán băng mới vào.

Nếu giày trơn là loại tương đối cao cấp, hãy nhờ thợ sửa giày chuyên nghiệp xem giúp để giảm độ trơ của đế giày da nam được tốt nhất

Bước 6: Nếu giày trơn là loại tương đối cao cấp, hãy nhờ thợ sửa giày chuyên nghiệp xem giúp để giảm độ trơ của đế giày da nam được tốt nhất

Đối với những đôi giày đặc biệt đắt tiền hoặc bạn nâng niu, phương pháp sửa đổi trên có thể gây hư hại cho đôi giày. Trong trường hợp này, bạn nên gửi giày đến tiệm sửa giày đặc biệt để giải quyết vấn đề giày bị trượt bằng cách thay đế.
Lưu ý rằng các cửa hàng sửa chữa giày đặc biệt có thể rất đắt. Nếu đôi giày của bạn rất cao cấp và rất khó thay đế, bạn có thể tốn hàng trăm đô la để thay một đôi giày. Vì vậy, hãy để cách xử lý này cho đôi giày đắt tiền nhất của bạn.

Lời khuyên của giày da Fu Khang dành cho bạn khi giảm độ trơn của đế giày

Lời khuyên của giày da Blackman dành cho bạn khi giảm độ trơn của đế giày

Đôi khi lòng bàn chân bị trượt do tích tụ nhiều mồ hôi. Mồ hôi sẽ khiến lòng bàn chân di chuyển trong giày, điều này sẽ gây ra ma sát và làm tăng nhiệt độ trong giày, lâu dần sẽ khiến lòng bàn chân đổ mồ hôi và trơn trượt trở lại. Tất làm từ sợi tổng hợp không thể thấm hút mồ hôi, vì vậy tốt nhất bạn nên thay bằng các loại vải tự nhiên như cotton nguyên chất.

Bài viết liên quan
Mời bạn bình luận

  1 bình luận

  avatar
  cho minh hoi doi giay ah mang gia bao nhieu vay ah
  GỌI MUA HÀNG ( 08:30-22:00 )

  0963 558 444 Tất cả các ngày trong tuần

  GÓP Ý, KHIẾU NẠI ( 08:30-17:30 )

  0986 525 444 Các ngày trong tuần ( trừ ngày lễ )

  Theo dõi chúng tôi
  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi ngay SMS Mua ngay Facebook