HOTT- TUẦN LỄ SALE VÀNG

5 MẸO GIÚP BẠN CÁCH PHÂN BIỆT DA THẬT VÀ DA GIẢ

14.09.2020

Mến chào các bạn thân thương của giày da Blackman!

Có lẽ với các tín đồ về đồ da, không những cách đàn ông mà các chị em thì luôn luôn phải có cho mình một sản phẩm đồ da ưng ý phải không nào, đặc biệt đó là sản phẩm giày dép da, ví da, túi xách,..  thì việc lựa chọn một sản phẩm bằng da thật không phải điều dễ dàng bởi vậy chuyên mục này giày da Blackman sẽ đưa ra 5 mẹo nhỏ phân biệt da thật, da giả dưới đây và mình tin chắc rằng sẽ giúp ích cho bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông minh khi chọn lựa sản phẩm đồ da.
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng những sản phẩm đắt tiền như giá tiền triệu thì đó là da thật? Chưa chắc đâu nhé! Bởi vì trên thị trường đồ da ở Việt Nam rất ít các cửa hàng đồ da bán sản phẩm đều da thật. Vậy thì làm thế nào để ban phân biệt được đâu là da thật và đâu là da giả.

Bạn hiểu thế nào về da thật, da giả, da tổng hợp?

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia

Cách giúp bạn phân biệt da thật và da giả

Da thật là gì

Hầu hết các sản phẩm da thật mà chúng ta biết được làm từ da bò, da cừu, trâu, cá sấu,… qua nhiều quá trình xử lý bằng công nghệ thuộc da để tạo ra những sản phẩm da bóng, đẹp và bền cùng thời gian mà chúng ta vẫn sử dụng thường xuyên như giày da, dép da, ví da, thắt lưng,…

Da giả là gì

Da giả hay thường gọi simili (PVC) là sản phẩm được làm từ tấm vải lót sau đó được thêu dệt kim bằng Polyester và nhuộm thêm lớp nhựa PVC để tạo kết dính. Sau đó, chúng sẽ được xử lý bằng máy móc để tạo vân cho da, nhuộm màu cho da,..kết quả sẽ ra thành phẩm da giả simili.

Da tổng hợp là gì

Da tổng hợp là sản phẩm được tạo ra từ nhiều vụn da động vật xử lý trong quá trình Polyester và máy móc khác để tạo vân, nhuộm màu từ đó thành da tổng hợp hay da công nghiệp.
Vậy thì làm thế nào để chúng ta phân biệt được da thật, da công nghiệp(PU), da giả làm bằng pvc(simili) một cách thông dụng nhất?

1. Kiểm tra da bằng mắt thường để phân biệt da thật, da giả

Dùng mắt thường để phân biệt da thật da giả

Dùng mắt thường để phân biệt da thật da giả

Việc kiểm tra da thật hay không bằng mắt thường được nhiều anh chị em quan tâm vì sự dễ dàng của nó. Với những sản phẩm bằng da thật thì thường trên bề mặt da nếu bạn nhìn kỹ thì sẽ có lỗ chân lông còn nếu là sản phẩm bằng simili thì thường láng bóng, không có lỗ chân lông trên bề mặt. Bởi vì dù công nghệ có hiện đại đến đâu thì việc làm giả lỗ chân lông trên bề mặt da gần như là không thể. Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể áp dụng được cách này được bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt, nên việc loại bỏ lỗ trân lông trên bề mặt da gần như hoàn toàn mà mắt thường khó có thể phân biệt được. 


Kiểm tra bằng mắt để kiểm tra đâu là da thật, đâu là da giả

Kiểm tra bằng mắt để kiểm tra đâu là da thật, đâu là da giả

2. Phân biệt da thật, da giả khi ngửi mùi sản phẩm da

Điều đầu tiên khi ngửi sản phẩm da thật, bạn sẽ cảm thấy có mùi ngai ngái, ngậy ngậy và hơi hôi như mùi da động vật. Còn những sản phẩm bằng da giả nó sẽ có mùi rõ rệt đó là hóa chất hoặc mùi nhựa khó chịu đặc trưng.

Dùng mũi để ngửi mùi da để phân biệt da thật, da giả

Dùng mũi để ngửi mùi da để phân biệt da thật, da giả

3. Hơ lửa hoặc đốt sản phẩm da để phân biệt da thật, da giả

Đối với sản phẩm da thật thì khi bị đốt thì sẽ có mùi khét của tóc bị cháy xém, không vón cục. Còn những sản phẩm được làm da tổng hợp giả da thì sẽ có mùi hăng và bị vón cục khi cháy.


Đốt da that và da giả

Đốt da that và da giả

4. Làm ướt sản phẩm da để phân biệt da thật, da giả

Hãy nhỏ một vài giọt nước vào sản phẩm da và đợi sau một vài phút, nếu chỗ nước đó lan rộng ra và thấm vào da thì đó là da thật vì da thật luôn hấp thụ độ ẩm, còn nếu nước không thấm mà trượt khỏi bề mặt thì đó là sản phẩm giả da(da giả)

Dùng nước để phật biệt da thật, da giả

Dùng nước để phật biệt da thật, da giả

5. Ấn tay vào sản phẩm da để phân biệt da thật, da giả

Bạn dùng móng tay bấm vào bề mặt da, nếu da có độ lõm xuống xung quanh ngón tay sau đó nó đàn hồi dần dần về vị trí cũ thì đó là da thật. còn các sản phẩm giả da sẽ chẳng có độ đàn hồi như vậy


Dùng tay ấn vào da để phân biệt da thật và da giả

Dùng tay ấn vào da để phân biệt da thật và da giả

Da thật phải qua nhiều quá trình thuộc gia tinh chế, cho nên giá thành sẽ cao hơn, khi sử dụng sẽ đem lại cảm giác thoải mái, không có mùi nhựa khó chịu, còn các sản phẩm giả da hay da nhân tạo được xử lý ít công đoạn, rất dễ nát, vì là da giả nên khi trời nóng thì có mùi khó chịu, đặc biệt là sản phẩm sẽ không thể chất lượng bằng da thật.
Với 5 cách phân biệt da thật và da giả (da công nghiệp) , da pvc cơ bản trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách chọn cho mình một sản phẩm đồ da rồi phải không nào. Hãy sắm cho mình một sản phẩm đồ da ưng ý nhé, như giày da nam, ví da, túi xách, giày lười nam, giày tây nam,.v.v. chắc hẳn bạn sẽ rất vui vì điều đó đấy!

Dưới đây là video chia sẻ phân biệt da thật hay giả gia mà đại diện Blackman chia sẻ trong chương trình "Sinh ra từ làng trên VTV6" năm 2016 mời bạn theo dõi

Blackman chia sẻ về cách phân biệt da thật và giả da trong chương trình " Sinh ra từ làng trên kênh VTV6"  năm 2016

Bài viết liên quan
Mời bạn bình luận
  GỌI MUA HÀNG ( 08:30-22:00 )

  0963 558 444 Tất cả các ngày trong tuần

  GÓP Ý, KHIẾU NẠI ( 08:30-17:30 )

  0986 525 444 Các ngày trong tuần ( trừ ngày lễ )

  Theo dõi chúng tôi
  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi ngay SMS Mua ngay Facebook