HOTT- TUẦN LỄ SALE VÀNG

Mẹo hay phân biệt giày Oxford và Derby bằng mắt thường

25.04.2021

Để có khả năng phân biệt giày Oxford và Derby thì bạn cũng phải có khả năng biết được tính năng của các loại giày này bằng cách có thể xác định bởi mui giày mở hay không, có nghĩa là các lỗ xâu dây giày vào được khâu trên đỉnh thân giày trước.

Mẹo hay phân biệt giày Oxford và Derby bằng mắt thường:

Nếu với một đôi giày Oxford thì sẽ được xác định chính xác bằng mui giày khép, nghĩa là khi các lỗ xâu dây được khâu bên dưới thân giày trước thì ở phía trên cùng, do đó khách hàng sẽ không thể nhìn thấy.
Còn giày Derby thì có thể xác định bằng cách bởi mui giày khi mở tức là khi các lỗ xâu dây giày sẽ được khâu trên đỉnh thân giày trước. Và làm sao để có thể khẳng định vị thế của giày derby trong các chuỗi thiết kế.

Phân biệt giày Oxford và Derby qua kiểu dáng

Đặc điểm và những tính năng quan trọng của giày Derby:

Và câu trả lời đương nhiên rằng từ việc thay đổi lại dây buộc dạng khép sang loại mở thì quả là không tầm thường chút nào. Và trên thực tế nó sẽ tạo ra một sự khác biệt quá lớn.
Nếu như những người có mu chân bàn cao (là dạng một cung hình cao), thì đối với giày Oxford không đáp ứng đủ không gian để xỏ giày vào.
Còn đối với các lỗ xỏ giày được khâu trên đỉnh thân giày trước thay vì ở dưới, đối với giày derby thường có mu giày rộng hơn (do đó nó sẽ được điều chỉnh theo kiểu nhờ dây buột chặt vào đó). Và các lý thuyết hiện hành xem chất lượng giày Derby như là một trong những phiên bản cao cấp hơn hẳn so với giày Oxford,
Đây cũng là một trong những phản ứng cho những người thấy giày Oxford đa số sẽ không đem lại cảm giác thoải mái cho mu bàn chân của người tiêu dùng.

Mẹo phân biệt giày Oxford và Derby

Sự ra đời của dòng giày Derby xuất phát từ đâu?

Mr. Edward Smith-Stanley là một trong những bá tước thứ 14 do chính giả thuyết quá khứ đưa ra để có thể cho việc cắt giảm. Derby là một trong những dòng sản phẩm được thiết kế cho những người đàn ông có tầm vóc khá là lớn nên kích thước bàn chân như thế cũng tăng theo tỷ lệ thuận.
Đáp ứng lại những nhu cầu ấy thì Derby đã cùng những người thợ trong nhà máy sản xuất đã đưa ra  bộ giày trong dòng phát triển bộ giày thích ứng với mu bàn chân rộng hơn để người dùng có thể mang thoải mái hơn nữa.
Dĩ nhiên việc phân biệt giữa giày Oxford và Derby sẽ phát triển theo một hướng là lấy ưu điểm của dòng trước Oxford để có thể nâng cấp. Những người sử dụng đôi giày Oxford đang giảm bắt buộc.
Hiện nay giày Oxford chủ yếu được sản xuất từ chất liệu da bò hoặc loại da có họa tiết, da lộn hoặc vải thô nên tùy thuộc vào chức năng của loại giày hay thời trang mà bạn theo đuổi.
Tuy nhiên dòng giày derby sẽ có phần xỏ dây mở cũng như linh hoạt hơn so với dòng giày Oxford nên bạn người đi cũng cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Dù là giày dressy thì chúng vũng vẫn khá thoải mái phù hợp với trang phục thường ngày.
Trên đây là một số thông tin về cách  phân biệt giữa giày Oxford và Derby. Quý khách hàng muốn chọn mua các mẫu giày Oxford và Derby phù hợp, vui lòng truy cập ngay vào địa chỉ website: www.blackman.com.vn.
BlackMan - Ma of Fashion

------------------------------
✦ BLACKMAN HÀ NỘI
- Showroom 1: Số 145, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.
- Showroom 2: Giex Hạ,Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội.
✦ Website: www.blackman.com.vn.

Bài viết liên quan
Mời bạn bình luận
  GỌI MUA HÀNG ( 08:30-22:00 )

  0963 558 444 Tất cả các ngày trong tuần

  GÓP Ý, KHIẾU NẠI ( 08:30-17:30 )

  0986 525 444 Các ngày trong tuần ( trừ ngày lễ )

  Theo dõi chúng tôi
  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi ngay SMS Mua ngay Facebook